Thực đơn hôm nay cho các bạn mà ẩm thực và đời sống giới thiệu thật hấp dẫ, món: Lườn cá ngừ nướng lá chuối, bạn hãy trổ tài làm món này ngay nhé. Cá ngừ đại dương giàu dinh dưỡng, không có xương dăm, làm món nướng thì ngon không gì bằng. Am thuc va doi song hướng dẫn cách làm.
Lớp lá chuối bọc bên ngoài có tác dụng giữ nước, và giúp món ăn không bị cháy
Nguyên liệu cho món lườn cá ngừ nướng lá chuối:
- Lườn cá ngừ đại dương: 300gr
- Rau xà lách: 1 cây.
- Một ít rau rau răm, rau húng, rau diếp cá.
- 10 cái đầu hành; 4 tép tỏi; 6 trái ớt sim; 1 muỗng súp nước cốt chanh.
- Bếp than và lá chuối để nướng.
- Gia vị: 1,5 muỗng cà phê muối hột; 1,5 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.
Cách làm món lườn cá ngừ nướng lá chuối:
- Lườn cá ngừ rửa sạch, để ráo nước. Cho tỏi, đầu hành, ớt sim, muối hột, bột ngọt vào cối xay nhuyễn. Ướp với cá khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Rau thơm nhặt sạch, rửa dưới vòi nước cho ráo.
- Làm muối ớt xanh: cho muối hột, bột ngọt, đường, ớt sim vào cối giã nhuyễn. Trút ra chén, trộn đều với nước cốt chanh.
- Đặt lá chuối lên bàn, xếp rau răm lên mặt lá, cho cá ngừ lên trên, cuốn lại. Đốt cho than cháy đều, đặt cá lên vỉ nướng chín đều. Bày cá ra đĩa, bóc lớp lá bên ngoài. Dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét