Hãy cùng am thuc va doi song vào bếp nào
Ảnh minh họa amthucvadoisong.blogspot.com
Nguyên liệu:- Vịt: ½ con
- Me vắt (hoặc me tươi chín): 50 gr
- Rượu trắng, hành củ, hành lá, tỏi, ớt, muối.
Cách làm:
Bước 1: Xát vịt với muối cho hết hôi, rửa lại cho sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Băm nhỏ hành củ, tỏi, ớt.
Thêm chút muối rồi cho vào ướp cùng vịt khoảng 1 phút.
Bước 2: Đun nóng dầu, cho vịt đã ướp vào xào săn.
Bước 3: Cho ½ bát con nước vào vịt, thêm 50 gr me vào hòa tan rồi hầm đến khi cạn nước.
Bước 4: Vịt cạn nước sẽ sánh, bóng và màu hơi ngả đậm do màu của me.
Khi đó cho thêm hành thái nhỏ, tắt bếp, bày vịt rang me ra đĩa thưởng thức.
Ngon ngon
Trả lờiXóa